So sánh sự khác biệt giữa Vespa Sprint ABS và Vespa Primavera ABS

Cập nhật: 20/02/2017
Lượt xem: 127

Sự khác biệt giữa Vespa Sprint ABS và Vespa Primavera ABS

 Vespa Primavera ABSVespa Sprint ABS : là hai mẫu xe đi đầu cho sự phát triển của Piaggio trong những năm tới đây . Vậy trong hai mẫu xe được coi là “ Sinh đôi “ này điều gì đã khiến Piaggio đặt kì vọng lớn đến vậy vào hai mẫu xe được coi là “ New Member “ trong đại gia đình Vespa .

                                                 

 

Ngày hôm nay , mình sẽ cùng các bạn đi phân tích điểm giống và khác nhau giữa Vespa Sprint ABSVespa Primavera ABS , từ đó các bạn có thể đưa ra sự lựa chọn chiếc xe phù hợp nhất với mình nhé .

                                   Vespa Sprint ABS vs Vespa Primavera ABS

                             Vespa Sprint 125 ABS       : 74.500.000 ( Đã có VAT )

Liên hệ trực tiếp mình : Mr Đức 0934.535.188 ( Zalo - Viber - SMS - FB )

                    P/S :      Như vậy đối với mẫu xe Vespa Sprint ABS có mức giá nhỉnh hơn 1 chút so với người anh em song sinh Vespa Primavera ABS .

  • Mầu sắc : Vespa Primavera ABS có 5 màu : Trắng – Đỏ – Bạc – Đen – Xanh Cửu Long

                             Vespa Sprint ABS có 7 màu : Trắng – Đỏ sần – Đỏ cờ – Xanh Cửu Long – Cam – Ghi- Xanh rêu

                            P/S:Như vậy về màu sắc : Vespa Sprint ABS sẽ có nhiều lựa chọn dành cho khách hàng hơn           

Kiểu dáng :  Có lẽ đây là điểm tương đồng được coi là lớn nhất giữa cặp đôi anh em “ song sinh “ này . Được thừa hưởng từ kiểu dáng của mẫu Vespa 946 Huyền thoại không khó để hiểu vì sao mà Vespa Primavera ABSVespa Sprint ABS lại có những đường thanh và mảnh đến vậy . Chính kiểu dáng thiết kế thừa hưởng từ người đàn anh này giúp cho cả 2 chiếc xe Vespa Primavera ABSVespa Sprint ABS trở lên khác biệt so với phần còn lại trong phân khúc xe máy của Việt Nam .

                      

Vespa Sprint ABSVespa Primavera ABS

Vành xe ( Mâm xe ) : Nếu như trước đây điểm khác biệt giữa 2 mẫu xe Vespa Sprint ABS Vespa Primavera ABS là ở kích thước vành xe , thì giường như thấu hiểu sự cần thiết của khách hàng mong muốn 1 cỡ vành tương đương sprint dành cho primavera . Mà khi phiên bản Primavera ABS ra mắt thì 12” là thông số kích thước bánh xe của cả bánh trước và bánh sau của Primavera ABSVespa Sprint ABS . Tuy nhiên , không phải không có sự khác biệt giữa hệ thống mâm xe giữa 2 xe . Dễ thấy rằng với việc thiết kế đa chấu của Sprint ABS thay vì việc thiết kế 5 chấu của Primavera ABS giúp chiếc xe Sprint ABS trở lên mạnh mẽ hơn bao giờ hết .

                         

Vành trước Vespa Sprint ABSVespa Primavera ABS

Vành sau Vespa Sprint ABSVespa Primavera ABS

Cụm đèn xe : Vẫn giữ nguyên những đường nét thiết kế của Vespa Sprint 3v là cụm đèn vuông khỏe khắn , đây cũng là điểm khác biệt dễ nhận biết nhất giữa Vespa SprintVespa Primavera

                          

Cụm đèn Vespa Sprint ABSVespa Primavera ABS

Yên xe : Vespa Primavera với việc sử dụng đèn tròn làm chủ đạo cho nên việc sử dụng 1 mẫu yên hài hòa không có các đường gân trắng chạy dọc như Vespa Sprint giúp chiếc xe Primavera trở lên “ văn phòng “ hơn so với Vespa Sprint abs

                       

Yên xe Vespa Primavera ABSVespa Sprint ABS

Đồng hồ hiển thị : Cả Vespa Sprint ABS Vespa Primavera ABS đều được sử dụng công nghệ mặt đồng hồ LCD , với các thông số điện tử hiển thị bên trên màn hình . Chỉ duy nhất 1 điểm khác biệt nhỏ giữa Vespa Primavera ABSVespa Sprint ABS là việc đèn nền màn hình của Primavera ABS là màu trắng thay vì màu đỏ như Vespa Sprint ABS

             

Mặt đồng hồ Vespa Primavera ABSVespa Sprint ABS

Hệ thống chắn bùn trước : Có rất nhiều khách hàng đã bị nhầm khi nghĩ rằng Vespa Sprint ABS là mẫu xe nhập nguyên chiếc khi nhìn thấy không có chiếc mào xe trên chắn bùn trước . Đây là một điểm giống giữa Vespa Sprint ABS với các mẫu Vespa nhập trước đây . Tuy nhiên , Vespa Sprint ABS là mẫu xe “ By Việt Nam “ . Với việc Vespa Sprint không được trang bị mào trước cũng có thể hiểu đó là 1 sự tô điểm cho tính thể thao của mẫu xe này , thay vì 1 chiếc mào như các mẫu xe Vespa Việt Nam trước đây .

                  

Chắn bùn trước Vespa Primavera ABSVespa Sprint ABS

Liên hệ : Mr Đức 0934.535.188 ( Zalo - Viber - SMS- FB )

Youtube: Click

Bài viết cùng danh mục